5 dấu hiệu kiểm tra điện thoại Thật hay Fake?

Thảo luận trong 'Tư vấn mua smart phone' bắt đầu bởi Hoàng Nhung, 16/1/18.

 1. Hoàng Nhung

  Hoàng Nhung
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn có ý định sắm smartphone thời điểm giáp Tết như hiện nay thì 5 dấu hiệu nhận biết hàng thật hay hàng nhái dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đấy.

  Đa số khách hàng đều mong muốn sở hữu chiếc smartphone của hãng Samsung hay Apple cao cấp để tận hưởng những lợi ích mà sản phẩm đem lại. Tuy nhiên, với nhiều nguồn cung cấp sản phẩm như hiện nay, việc mua phải hàng giả, hàng nhái khiến “tiền mất tật mang” sẽ có rất nhiều khách hàng bị gặp phải.

  Do đó, với những dấu hiệu kiểm tra dưới đây, dù là dân “gà mờ” về công nghệ thì vẫn có thể ứng dụng và thực hiện một cách dễ dàng.

  1. Kiểm tra bao bì

  1.

  Nếu mua ở đại lý hoặc cửa hàng được ủy quyền phân phối thì chất lượng điện thoại được mua có thể yên tâm. Tuy nhiên, khi mua online hoặc hàng xách tay thì dù không cần mở tận máy ra kiểm tra thì dựa vào vỏ hộp gói smartphone bên ngoài cũng có thể thấy ngay những dấu hiệu bất thường.

  Sản phẩm chính hãng sẽ được gói cẩn thận và bắt mắt, dù là chi tiết nhỏ nhất cũng không có sự sơ suất. Đối với những sản phẩm có phần đóng gói cẩu thả, nhăn nhúm thì không nên tin tưởng.

  2. Lúc mở hộp

  2.
  Mở hộp ra mà bạn thấy chiếc smartphone mơ ước đang được bọc một cách rất an toàn và kỹ lưỡng trong túi giấy, nilon như thế này: Tin tốt là có lẽ nó vẫn chưa xây xát gì đâu, còn mới lắm; nhưng tin xấu là bạn nhiều khả năng mua phải hàng dựng đã qua tay người khác rồi - đặc biệt là iPhone. Vì Apple không bao giờ để máy trong một lớp túi nữa như vậy cả.

  3. Hướng dẫn dùng máy

  3.

  Nếu đặt máy từ cơ sở phân phối chính hãng thì phải có ngôn ngữ sách hướng dẫn là Tiếng Việt, cùng lắm là tiếng Anh theo bản quốc tế nếu không có mã bản địa. Nhưng chỉ cần là ngôn ngữ khác thôi là mức độ nghi ngờ cao vọt lên ngay rồi. Tạm biệt nơi đó là trên hết để đi tìm một chiếc smartphone mới khác nhé.

  4. Chất lượng "nuột nà"

  4.
  5. Phụ kiện tinh tế

  5.JPG
   
  #1 Hoàng Nhung, 16/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 16/1/18