Bài thuốc chữa bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả từ Đông Y

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi huysida91294, 18/5/19.

 1. huysida91294

  huysida91294
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  9/3/19
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Trị ra mồ hôi tay chân bằng Đông y với dâu tằm, ngải cứu, đậu đen, bấm huyệt,… đem lại tác dụng vô cùng hiệu quả đã được dân gian kiểm chứng. Bài thuốc trị bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả của Đông Y
  Theo Y học cổ truyền, căn do gây ra mồ hôi tay châm là do đường dẫn khí ra vùng thần kinh ở tay, chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Hoặc do bị xúc động về tâm lý như lo lắng, căng thẳng, xúc động mạnh,… Người bị bệnh này thường hay bị rộp, bong tróc da ở tay, chân, nhất là khi gặp thời tiết lạnh, hoặc lúc làm việc căng thẳng. Biểu hiện nặng của việc ra mồ hôi tuỳ thuộc là mồ hôi ra liên tục không kiểm soát.

  Để chữa bệnh có thể dùng phương pháp từ Tây y hoặc Đông Y. Một số bài thuốc dân gian được tin dùng là:

  [​IMG]

  Bài 1: Dùng lá dâu:

  Có thể dùng lá dâu tằm nấu nước uống hoặc ngâm tuỳ thuộc. Để ngâm nước, bạn nên cho ít muối vào, mỗi ngày nên ngâm từ 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng từ 10 – 15 phút.

  [​IMG]

  Bài 2: Bài thuốc dùng cây ngải cứu

  Hơ nóng bàn tay, bàn chân bằng ngải cứu (nên cho ngải cứu vào chén, đốt rồi hơ rất có công hiệu nhiều vào mùa lạnh.

  Bài 3: Bài tập dẫn khí ra lòng bàn tay, chân

  Một phương pháp căn bản và khá dễ thực hành, nhưng hiệu quả cao mà mọi người có thể tự làm được, đó là tập dẫn khí ra lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng cách:

  Cách 1: hai tay chắp lại để trước ngực và thở bằng bụng (tựu khí đan điền)

  Cách 2: Hai bàn tay để phía trước, cách ngực 3 – 4 cm, hai lòng bàn tay để đối diện nhau, đầu óc tập trung nghĩ đến các đầu ngón tay và lòng bàn tay, với ý nghĩ hai lòng bàn tay buông lỏng và ấm dần lên. Một lát sau sẽ xuất hiện cảm giác như tê rần (khi đó khí đã dẫn đến).