Các loại máy bơm có khả năng chống cháy nổ bạn nên biết

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi nhvan226, 24/5/20.

 1. nhvan226

  nhvan226
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/20
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Chiếc máy bơm đầu tiên được Archimedes định nghĩa vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên là chiếc máy bơm trục vít, bơm hoạt động trên nguyên lý sử dụng cơ năng để đẩy môi chất, hoặc nâng cao lên hoặc là nén lại.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm thùng phuy chạy điện. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

  Máy bơm có nhiều dòng nhưng không phải loại máy bơm nào cũng có thể tránh đề phòng cháy nổ. Vậy 1 số loại máy bơm nào có thể phòng chống cháy nổ khách hàng nên sử dụng?

  [​IMG]

  những mẫu máy bơm nào có khả năng chống cháy nổ?

  công nghệ cung cấp máy bơm càng ngày càng tiên tiến Chính vì nguyên nhân đó có nhiều loại máy bơm được tích hợp khả năng chống cháy nổ.

  - bơm bánh răng có khả năng tự mồi, có van khứ hồi có thể chống cháy nổ: đúng đắn vậy, đa phần vài sản phẩm bơm bánh răng đều được trang bị van khứ hồi có thể tự điều chỉnh lượng bơm đẩy chất bơm thừa về buồng bơm giảm thiểu tính năng hư hỏng và cháy nổ bơm.

  - bơm màng khí nén: Máy bơm màng khí nén sử dụng năng lượng khí nén để hoạt động, ko dùng nguồn điện Chính vì nguyên nhân đó hết sức an toàn cho người sử dụng, đặc biệt khi dùng trong môi trường khắc nghiệt hay chức năng cháy nổ cao.

  Còn 1 số mẫu bơm khác có khả năng chống cháy nổ có giá cả phải chăng được dùng rộng rãi.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm bánh răng tuthill, mời bạn theo click vào bài viết.

  Xưởng sửa chữa bên ngoài:

  Đây là mô hình đang đc thực hiện chủ yếu tại Việt Nam. Tuy thế cũng nên phân biệt rõ hai mô hình hoạt động hiện giờ như sau:

  Xưởng sửa chữa độc lập: Thường là vài nhóm thợ sửa chữa tư nhân lẻ, thực hiện vài việc làm sửa chữa đa năng bao gồm cả điện, máy nổ, gầm bệ… Một hướng khác là vài xưởng gia công cơ khí thực hiện việc chế tạo sửa chữa tại chỗ.

  điểm cộng của hệ thống này là tính linh động cao, sửa chữa được nhiều chủng dòng máy khác nhau tại vị trí thi công và giá thành sửa chữa nhìn chung là rẻ hơn không ít so cùng với 1 số loại hình khác. yếu điểm lớn nhất của nó lại là trình độ sửa chữa và hiểu biết chuyên sâu về phương tiện cực kỳ kém vì phần đông thợ sửa chữa chỉ được đào tạo theo kiểu truyền khẩu hoặc Kinh nghiệm từ việc “thử và sai” dẫn đến có nhiều sai sót làm đi làm lại và tốn kém về thời giờ. Vật tư thay thế thì chủ yếu dùng một số đồ nhái (after market) có chất lượng không tốt vì họ hướng theo hướng đồ phải chăng hoặc do chẳng thể mua được đồ chính hiệu .

  các xưởng khác lại đi theo Mẹo sửa chữa cơ khí như mạ lại quả piston, đóng lại cốt block xy lanh, mài đĩa, sửa vỏ – chuyển đổi chuỗi kích thước lắp ráp… 1 vài Bí quyết này đều gây ra chuyển đổi vai trò làm việc cả chiếc bơm và chỉ có khả năng thực hiện mang tính tạm thời với phần lớn 1 số trường hợp đều tạo thành nhanh lẹ hỏng hóc và phá hỏng thêm trầm trọng nữa. để ý là một vài tình huống thay đổi này còn ngăn cản việc phục hồi nguyên bản bơm sau này nếu việc sửa chữa ban đầu ko cam kết được chất lượng . giả dụ như nếu bơm đã bị mài lại gối đỡ đĩa nghiêng, hạ thấp đuôi bơm, mài mỏng buồng bơm… thì nếu như sau này muốn thay thế lại những khía cạnh xịn cũng chẳng thể thực hiện được nữa.

  những xưởng sửa chữa đc ủy quyền của nhà cung cấp thiết bị hoặc sản xuất bơm: Để đc một số nhà cung ứng ủy quyền 1 vài xưởng sửa này phải thỏa mãn được rất nhiều những tiêu chuẩn chặt chẽ của nhà cung ứng như: Hiểu biết sâu về sản phẩm hàng hóa, 1 vài phương tiện dụng cụ sửa chữa hợp chuẩn, phải có giàn test thử bơm phù hợp, những hệ thống nhân viên phải được đào tạo và kiểm tra liên tiếp (phải tham gia 1 số khóa đào tạo ở nước ngoài và phải thi lấy bằng sửa chữa), sử dụng những phụ tùng thay thế cho xịn, đúng đắn nguồn gốc…

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về cấu tạo của bơm trục đứng

  gọi điện ngay với chúng tôi để được tham mưu free . Hotline: 0989.775.196.