Chia sẻ mẹo chụp ảnh dưới nước dễ thực hiện có 1-0-2

Thảo luận trong 'Nghệ thuật quay phim - chụp ảnh' bắt đầu bởi Hoàng Nhung, 1/10/18.

 1. Hoàng Nhung

  Hoàng Nhung
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Việc chụp ảnh dưới nước được thực hiện dễ dàng chỉ với mẫu sản phẩm tự làm cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện dưới đây. Xem ngay để bạn có thể tự mình chụp ảnh dưới nước vô cùng nghệ thuật mà không cần lo việc phải máy ảnh xuống dưới nước!

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-1.

  Nếu bạn muốn thực hiện những bức ảnh dưới nước thì điều này hiện nay không quá khó khăn bởi có rất nhiều cách. Phổ biến nhất là 2 cách thông dụng mà nhiều người dùng lựa chọn đó là mua bao chống nước hay mua GoPro để bọc một chiếc máy ảnh. Tuy nhiên, đây là 2 giải pháp chụp ảnh dưới nước tương đối đắt đỏ. Do đó, mới đây, anh Alex - một YouTuber sau khi thực hiện chế tạo đơn giản một mẫu ống ngắm đơn giản đã có thể chụp ảnh dưới nước mà không phải mua thêm bất kỳ món đồ nào cũng như không lo máy ảnh bị hỏng khi cho xuống nước.

  Đây là sản phẩm DIY được chủ nhân tạo ra xuất phát từ chính bởi sự tò mò và muốn khám phá xem bên dưới cái ao nhỏ ngay cạnh ngôi nhà của mình ẩn chứa những gì. Việc chụp các bức ảnh nếu chỉ được thực hiện ở trên mặt nước sẽ có cho chất lượng không cao nên nhìn hình ảnh thu được rất mờ ảo. Tuy vậy, anh Alex cũng không muốn "mạo hiểm" với việc cho những ống kính đắt tiền của mình xuống nước vì rủi ro khá cao.

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-2.

  Viếc chế tạo chiếc ống ngắm này được Alex thực hiện rất đơn giản từ chính những nguyên vật liệu dễ kiếm. Anh đã mua một ống nhựa PVC chính là đoạn bẻ cong 90 độ cùng với một mặt kim loại hoặc nhựa trong và một miếng gương tròn. Tác dụng của mặt nhựa được đặt ở vị trí đầu ống chính là để tránh nước đi vào bên trong ống và xâm nhập vào máy ảnh khi đặt dưới nước.

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-3.

  Về phần tấm gương tròn sẽ được sử dụng đặt ở phần cong 90 độ. Điều này sẽ giúp ánh sáng dưới nước có thể được phản chiếc lên đến máy ảnh.

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-4.

  Anh Alex đã tiến hành sử dụng knhựa silicon, eo epoxy hoặc xi-măng PVC để có thể dán tất cả các chi tiết ở bên ngoài.

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-5.

  Trên trang Petapixel, anh Alex chia sẻ: "Khi chụp qua sản phẩm 'chế' này, chất lượng của bức ảnh tạo ra cao hơn hẳn so với suy nghĩ của tôi". Anh cũng rút ra kinh nghiệm cho mình: "Vật dụng giúp chụp ảnh dưới nước này sẽ hoạt động tốt nhất khi kết hợp với các chiếc máy ảnh sở hữu độ phân giải cao bởi có thể cắt hình, loại bỏ được các viền đen xung quanh".

  Chiêm ngưỡng một số hình ảnh chụp thử dưới nước do anh Alex thực hiện:

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-6.

  chia-se-meo-chup-anh-duoi-nuoc-de-thuc-hien-co-1-0-2-8.

  Ngoài ra, nếu người dùng mong muốn cải thiện chất lượng hình ảnh cũng có thể đặt thêm ở bên trong một đèn LED tròn =để trợ sáng. Theo chia sẻ của anh Alex, chi phí để mua toàn bộ các vật liệu này để chế tạo ra sản phẩm chỉ vào khoảng $10. So với các giải pháp mua từ hãng để chụp ảnh dưới nước sẽ rẻ hơn rất nhiều.

  Tham khảo: Petapixel
  Nguồn: http://diendancongnghe.com.vn/
   

  Các file đính kèm:

  #1 Hoàng Nhung, 1/10/18
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/18