Lịch sử hình thành và phát triển của Hệ điều hành Windows Phone

Thảo luận trong 'Hệ điều hành windows phone' bắt đầu bởi dongthitophuong, 22/1/18.

 1. dongthitophuong

  dongthitophuong
  Expand Collapse
  New Member
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  2/10/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Có vẻ như những tín đồ của dòng Nokia không còn quá xa lạ với Hệ điều hành Windows Phone đây không phải là một dòng hệ điều hành hót hít của thị trường mạng nhưng phải khẳng định một điều rằng dòng này không thể thiếu trên thị trường hiện nay.

  he-dieu-hanh-windows-phone.
  Có mặt ở thị trường với nhiều phiên bản khác nhau Hệ điều hành Windows Phone là dòng điện thoại thông minh của Microsoft, thay thế cho nền tảng Windows Mobile. Windows Phone bắt đầu được ra mắt chính thức vào tháng 2/2010 ở triển lãm Mobile World Congress diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, đến tháng 10/2010, 10 thiết bị Windows Phone đầu tiên đến từ HTC, Dell, Samsung, LG đã được ra mắt và bán ra rộng rãi trên thế giới một thời gian sau đó.

  Tên gọi phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows Phone là Windows Phone 7, sau đó Microsoft tung ra các bản nâng cấp nhỏ là Windows Phone 7.5, Windows Phone 7.8, Windows Phone 8 và hiện tại mới nhất là Windows Phone 8.1. Hiện nay hầu hết các smartphone chạy Windows Phone 8 khi mới xuất xưởng đều đã được lên 8.1.
  Windows Phone 8.1 là một bản cập nhật lớn dành cho các điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8. Ngày 2 tháng 4 năm 2014, Windows Phone 8.1 được công bố chính thức và phiên bản Preview dành cho nhà phát triển được phát hành vào ngày 10 tháng 4. Vào ngày 22 tháng 8 2014 Windows Phone 8.1 chính thức cập nhật cho một số thiết bị của Nokia (Hiện nay là Microsoft) tại Việt Nam.

  Windows Phone 8.1 được bổ sung nhiều tính năng mới so với Windows Phone 8, sau đậy là một vài thay đổi chính:
  he-dieu-hanh-windows-phone-1.
  + Nâng cấp trình duyệt lên Internet Explorer 11.

  + Khả năng tùy biến với 3 cột Live Tiles (cỡ vừa).

  + Tùy biến Live Tiles bằng ảnh nền.

  + Trợ lí ảo Cortana.

  + Hỗ trợ gõ tiếng Việt bằng kiểu gõ Telex hoặc Vni.

  + Cài đặt và cá nhân hóa – Trung tâm hành động, âm thanh, đồng bộ.

  Cột mốc quan trọng của Windows Phone là ngày 11 tháng 2 năm 2011, Microsoft chính thức bắt tay hợp tác cùng thương hiệu điện thoại Nokia, đồng nghĩa với việc Windows Phone trở thành hệ điều hành chính của Nokia, thay thế Symbian đã già cỗi, bắt đầu cuộc chiến với Android và iOS, hai hệ điều hành đang giữ thị phần cao nhất lúc bấy giờ.

  Qua một số thông tin trên bạn đã thấy mặc dù là dòng hệ điều hành không thể nói là hót của năm nhưng phải khẳng định một điều sự lên đời của dòng này lại có thêm nhiều sự lựa chọn cho người dân Việt khi tìm mua hệ điều hành và dòng smarkphone.