Mức lương của ngành thư ký và có nên học ngành thư ký??

Thảo luận trong 'Mạch tổng hợp' bắt đầu bởi thinhhmmmm, 20/10/20.

 1. thinhhmmmm

  thinhhmmmm
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  17/10/20
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Ngành thư ký là gì?

  Nhiều bạn tự hỏi là lương của thư ký bao nhiêu nhưng trước khi nói về mức lương thì hãy tìm hiểu xem ngành thư ký là gì đã nha.

  LàTrợ lý giám đốc là một trong những công việc được coi là cánh tay phải, là trợ thủ đắc lực của giám đốc, những người làm công việc này sẽ có nhiệm vụ phối hợp thực hiện các hoạt động PR, hỗ trợ ban giám đốc và đối tác trong các chuyến đi công tác thực hiện nhiệm vụ do tổng giám đốc giao….

  Người thư ký, trợ lý giám đốc không chỉ đơn thuần hỗ trợ giám đốc mà họ còn là người đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, trong một số trường hợp, công việc của trợ lý giám đốc lại là người giải quyết các công việc do giám đốc ủy quyền.


  Vai trò ngày nay?

  Người thư ký và công việc thư ký đã thay đổi rất nhiều kể từ khi máy tính và các phần mềm hỗ trợ nghiệp vụ văn phòng xuất hiện từ những thập niên 1980. Công việc đánh máy chữ trước đây chiếm rất nhiều khối lượng công việc của thư ký nay đã giảm tương đối nhiều. Ngoài ra thì công việc lưu trữ tài liệu, văn thư và tìm kiếm chiếm mất nhiều thời gian. Hiện nay, với sự trợ giúp của máy tính thì việc lưu trữ và tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Đối với các doanh nghiệp từ vai trò quản lý các địa chỉ giao dịch, ngày nay thư ký thành bộ mặt không thể thiếu giữa người chủ doanh nghiệp và môi trường hoạt động của công ty, trong các quan hệ với những người cùng cộng tác, với khách hàng.

  Một trong các phẩm chất quan trọng của người thư ký ngày nay là biết sử dụng thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ để tăng khả năng giao tiếp, truyền đạt, tiếp nhận thông tin do bối cảnh toàn cầu hóa. Bên cạnh đó yếu tố ngoại hình và gia đình (độc thân) cũng quan trọng, nhất là đối với các nữ thư ký.

  Mô tả công việc của thư ký?

  Làm việc tại văn phòng, quản lý văn phòng + Giám sát các quy trình quản lý, nội quy công ty. + Quản lý hồ sơ, giấy tờ, dụng cụ trong văn phòng. + Đảm bảo các thiết bị sử dụng trong văn phòng hoạt động tốt; thu xếp với các nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện bảo trì máy móc, đặt mua văn phòng phẩm, mực in, các nhu yếu phẩm khác. + Sắp xếp, cung cấp đầy đủ vật dụng cần thiết cho nhân viên mới như: máy tính, văn phòng phẩm, chỗ làm việc, card, vv… Sắp xếp lịch làm việc/ Tổ chức các cuộc họp. Sắp xếp lịch trình công tác. + Lập kế hoạch toàn bộ hành trình chuyến đi. + Hỗ trợ và theo dõi các vấn đề hậu cần như vé máy bay, visa, khách sạn, phương tiện đi lại. + Lập báo cáo chi phí cho các chuyến đi và làm thủ tục tất toán với bộ phận kế toán. Các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên (biên/phiên dịch văn bản tiếng Anh,…)


  Trình độ yêu cầu ?

  Tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng trở lên chuyên ngành liên quan. Tiếng Anh giao tiếp, văn phòng tốt. Khả năng sắp xếp công việc, lập kế hoạch. Thành thạo tin học văn phòng.


  Mức lương của ngành thư ký?

  Hiện tại, khoảng lương phổ biến của vị trí Thư ký văn phòng trên thị trường toàn quốc vào khoảng 6 – 8 triệu VNĐ. Mức lương trung bình của vị trí này là khoảng 7 triệu VNĐ.


  Như vậy thì bạn đã có thể yên tâm để có nộp CV của mình vào công ty để xin việc, không cần lo về khoảng lương nữa,nhưng nếu bạn chưa tự tin với trình độ của mình thì hãy đang ký một khóa học thư ký ngắn hạn tại Global Economics Center (GEC) để có thể nâng cao trình độ cũng như khả năng của mình nhé và để bạn có thể có một mức lương đáng mơ ước nhất nhá

  Hy vong những thông tin trên giúp ích được cho bạn và cảm ơn bạn đã

  Lưu ý: những thông tin trên tông hợp từ nhiều nguồn khác nhau
   
 2. ford4581

  ford4581
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  28/12/19
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Dân mạng hiện giờ đang tìm hiểu nhiều về vấn đề địa chỉ chữa rong kinh uy tín chất lượng tại TP Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám bệnh uy tín và tích lũy các thông tin hữu ích cho mình. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Nhưng phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Ngoài cung cấp những thông tin bổ ích, mà An Đức còn cung cấp 1 dịch vụ khám theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bị bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám chữa bệnh.
  Về chi phí chữa rong kinh ở Thanh Hóa là bao nhiêu Thì câu giải đáp là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bị bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám phù hợp với mình. Đặc biệt, toàn bộthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 3. hul043956

  hul043956
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  23/12/19
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  0
  Dân mạng hiện nay đang tìm kiếm nhiều về vấn đề địa chỉ chữa rong kinh uy tín chất lượng tại TP Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám bệnh uy tín và tích lũy các thông tin có ích cho bản thân mình. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Nhưng phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của rất nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ chia sẻ những thông tin bổ ích, mà An Đức còn cung cấp một dịch vụ khám theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về chi phí chữa rong kinh ở Thanh Hóa là bao nhiêu Thì câu trả lời là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám phù hợp với bản thân. Đặc biệt, mọithông tin cá nhân đều được bảo mật