Nguyên nhân Smartphone Android chạy chậm, nhanh xuống cấp

Thảo luận trong 'Hệ điều hành android' bắt đầu bởi Hoàng Nhung, 24/1/18.

 1. Hoàng Nhung

  Hoàng Nhung
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn muốn sử dụng chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android lâu hơn, tiết kiệm chi phí nâng cấp thì những điều dưới đây cần đặc biệt lưu ý nhé.

  Các sản phẩm smartphone Android hiện vẫn luôn là một trong những đối trọng của iPhone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng có nhiều ý kiến cho rằng máy Android bị chậm đi theo thời gian nhanh hơn, không bền bỉ lâu dài như khi dùng iPhone. Hãy tìm hiểu 4 nguyên nhân gây ra tình trạng này ngay sau đây để có thể khắc phục tốt nhất.

  1.

  1. Cập nhật liên tục

  Tất nhiên là việc cập nhật hệ điều hành lên không phải là để "cải lùi" smartphone của bạn, mà lý do chính ở đây là bởi phiên bản update đó không còn tối ưu cho chiếc smartphone của bạn nữa, khiến cho tốc độ xử lý của chiếc điện thoại di động không còn sự mượt mà như trước.

  2.

  2. Quá nhiều tác vụ ngầm

  Đây cũng là nguyên nhân thường gặp ở đa số sản mọi sản phẩm nền tảng smartphone, chứ không riêng gì Android cả. Các cái tên như Instagram, Facebook và Messenger đều được cài đặt mặc định sẽ luôn chạy ngầm tự động, từ đó thì những thông báo nhanh mới hiện lên lập tức như vậy chứ.

  3.
  Chỉ có cách tự tay tắt nó đi thông qua cài đặt của máy thì mới có thể khắc phục thôi nhé. Đây còn là cái gai rất khó chịu cho những máy nào có ít dung lượng pin nữa.

  3. Đầy bộ nhớ lưu trữ

  4.
  Có lẽ vì được ưu ái cho khả năng lắp thẻ nhớ vượt xa iPhone nên người dùng Android thường "vung tay quá trán", lưu quá nhiều thứ liên tục rồi mãi mới nhận ra là đã đầy bộ nhớ từ lúc nào không biết - nhất là ảnh và video. Chưa kể đến tình trạng file rác hệ thống của Android cũng nhiều một cách đáng kể, muốn xóa thì cũng phải tự tay vào chọn chức năng này trong cài đặt.

  4. Quá tin tưởng ứng dụng dọn dẹp

  Các ứng dụng tự động dọn bộ nhớ sẽ quen thuộc với những ai dùng Android hơn là iPhone. Chức năng chính được nhiều người chọn đó là tự dọn rác, tắt ứng dụng ngầm - nhưng thật ra điều đó lại dường như đang phản tác dụng.

  5.

  Nhìn chung thì hãy cứ ghi nhớ những điều này trước khi vắt kiệt sức lực của chiếc smartphone Android đang dùng nhé.

   
  #1 Hoàng Nhung, 24/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 24/1/18