Tại sao hệ điều hành Android luôn luôn Thắng thế IOS

Thảo luận trong 'Hệ điều hành android' bắt đầu bởi dongthitophuong, 20/12/17.

 1. dongthitophuong

  dongthitophuong
  Expand Collapse
  New Member
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  2/10/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Với các lập trình viên hiện nay các ứng dụng trên Android luôn trở thành nền tảng thu hút bởi ưu thế về công cụ phát triển, hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến, khả năng sinh lợi nhanh… Mặc dù hiện nay xét về góc độ chung trên toàn thế giới nền tảng ứng dụng và thu lợi nhuận có rất nhiều. Và cũng có nhiều ý kiến cho rằng hệ điều hành iOS có khả năng giúp các lập trình viên tạo ra ứng dụng nhanh và dễ dàng kiếm tiền hơn. Nhưng sự lựa chọn Android luôn là lựa chọn đúng đắn dành cho các lập trình viên.
  he-dieu-hanh-android-.

  Hãy cùng khám phá và giải lý vấn đề này sau đây nhé.

  1- Thiết bị:

  Có thể thấy đối với Android thiết bị luôn dành cho nhu cầu của người dùng, minh chứng cho điều này bạn sẽ thấy hàng loạt thương hiệu tên tuổi như Samsung, HTC, Sony, Motorola, LG, Huawei, ZTE… Android luôn đáp ứng nhu cầu cá nhân khác nhau, các smartphone cao cấp luôn có cấu hình ở ngưỡng giới hạn. Đồng thời người dùng tìm thấy nhiều tính năng không có trên các thiết bị của Apple, như thẻ nhớ microSD hay pin rời. Tất nhiên, nhiều nhà sản xuất cũng đã bỏ các tính năng này, nhưng vẫn nhiều tên tuổi khác giữ chúng lại.
  he-dieu-hanh-android--.
  Sự tự do của Android đã mang lại số lượng thiết bị khổng lồ, lu mờ cả biên giới giữa điện thoại và tablet. So với hệ thống iPhone và iPad, các thiết bị Android phong phú hơn gấp trăm lần.

  2 - Chuyển đổi ứng dụng nhanh linh hoạt

  Android sở hữu ưu thế mạnh vượt trội trong vấn đề này khi sử dụng ngôn ngữ lập trình Java, do đó có thể dễ dàng chuyển đổi (port) sang các nền tảng di động khác như BlackBerry, Symbian và Ubuntu. Ngoài ra, các ứng dụng Android cũng có thể chuyển đổi để trở thành phần mềm trên Chrome OS.

  3- Ngôn ngữ lập trình

  Như phần trên đã nói Android là một thế mạnh trong ngôi ngữ lập trình Java. Bởi Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và được xếp vào loại mạnh mẽ vào bậc nhất hiện nay, phạm vi áp dụng của ngôn ngữ này trải rộng từ mọi thiết bị cho đến mọi hệ điều hành. Do đó, biết được ngôn ngữ lập trình Java hiện tại có thể giúp bạn “mở cánh cửa” để bước vào thế giới của những cơ hội để phát triển ứng dụng “để đời”.
  he-dieu-hanh-android---.
  Đối với iOS, các lập trình viên phải biết các ngôn ngữ lập trình của Apple (Objective C hay Swift). Hai ngôn ngữ này hiện chỉ có thể áp dụng cho việc phát triển ứng dụng cho hai hệ điều hành của Apple là iOS và OS X, hoàn toàn không thể dùng cho các nền tảng khác.

  Tóm lại, biết được Java là bạn có thể viết ứng dụng cho Android và các nền tảng khác nữa.

  4 - Kho ứng dụng khổng lồ

  Không chỉ ở mức độ linh hoạt mà còn nhanh hơn hẳn, bạn có thể thể kiểm duyệt bằng cách đơn thuận khi các ứng dụng phát triển song có mặt trên kho Google Play và cho phép tải về chỉ sau vài giờ, bạn không phải “dài cổ” chờ đợi đến vài tuần như trên App Store của Apple
  Ngoài ra, một ứng dụng trên Play Store có thể cập nhật nhiều lần trong một ngày, mọi phản hồi về lỗi, tính tương thích… của ứng dụng đều được phản hồi nhanh chóng và xử lý linh hoạt.
  Một ưu điểm khác của Play Store là cho phép lập trình viên phát hành ứng dụng beta (bản không chính thức) để có thể nhận được các phản hồi sớm từ nhóm thử nghiệm. Điều này giúp cho bản chính thức sẽ hoàn chỉnh hơn khi người dùng tải về.

  Dù đây có thể là con dao hai lưỡi, nhưng rõ ràng có nhiều game và ứng dụng miễn phí trên Android hơn so với iOS. Đôi khi một ứng dụng miễn phí trên Android lại tính phí trên iOS.

  Đáng buồn thay, bởi những lo ngại về bảo mật và bản quyền, đa số các ứng dụng lại có mặt iOS trước. Android tiếp tục thống trị và chúng ta đã thấy nhiều thay đổi, nhưng điều này vẫn là một thách thức lớn nhất của nền tảng này.

  5- Yêu cầu ban đầu thấp và nhiều lựa chọn

  6 - Tương tác với Google

  Thiết bị Android phối hợp khá hoàn hảo với những dịch vụ của Google. Người dùng đang ngày càng phụ thuộc vào di động để trực tuyến, và Google đang là ông vua của các trang web. Google Docs, Gmail, Google Drive, Google Maps… Google có gần như mọi dịch vụ cần thiết mà Apple và iOS không thể theo kịp.
  Tất nhiên, nhiều dịch vụ Google đã có trên iOS, nhưng khả năng kết hợp sâu của thiết bị vẫn chưa đến được. Đây là một yếu tố quan trọng, vì đa số chúng ta đều dùng rất nhiều dịch vụ của Google, do đó sự mượt mà là yếu tố rất quan trọng. Và Android có điều đó.

  7 - Google Now

  Google Now là một ứng dụng nổi bật của Google, công cụ tìm kiếm bằng giọng nói xuất sắc này đã xuất hiện trên iOS, nhưng có nhiều yếu tố của Google Now chỉ có trên Android. Now là một tính năng cách mạng trong việc thúc đẩy công nghệ và tạo ra những trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.

  Rất khó so sánh Google Now và đối thủ truyền kiếp Siri, nhưng Google Now được cho là đơn giản và dễ tiếp cận hơn, điều cần có ở một người trợ lý ảo. Với Marshmallow, Google Now đã được cung cấp thêm nhiều chức năng hơn nữa.

  8 - Thị phần của Android

  Đây là lý do thuyết phục nhất để bạn trở thành lập trình viên cho Android thay vì iOS.

  Theo số liệu từ IDC, số lượng thiết bị smartphone Android bán ra trong 3 tháng đầu tiên của năm 2015 chiếm tới 78% thị phần. Thời điểm cuối năm ngoái, số lượng thiết bị Android theo thống kê củastatista.com đạt đến 1,6 tỷ chiếc. Đây quả thực là con số lớn so với 395 triệu chiếc dùng iOS, 46 triệu chiếc dùng Windows Phone và 45 triệu chiếc BlackBerry.
  Kinh doanh ứng dụng trên một nền tảng có thị phần rất cao như Android thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ cao gấp nhiều lần so với các nền tảng khác.

  Với những gì mà android đem lại thì việc có nhiều ứng dụng trên android ra đời thay vì IOS là đều tất yếu.
   

  Các file đính kèm:

  #1 dongthitophuong, 20/12/17
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/17