"Tai thỏ" trên iPhone X không là độc nhất, chỉ là sao chép Android

Thảo luận trong 'Tư vấn mua smart phone' bắt đầu bởi Hoàng Nhung, 1/12/17.

 1. Hoàng Nhung

  Hoàng Nhung
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Thiết kế của iPhone X có lẽ không thực sự mang tính đột phá như chúng ta vẫn đang tưởng...

  Đã vào khoảng 1 tháng tính từ thời điểm chiếc iPhone X đến tay người tiêu dùng vào ngày 3/11 khi hãng Apple mở bán chính thức. Dù ý kiến trái chiều khá nhiều, có khen, có chê, nhưng dù sao đi nữa thì số lượng máy bán ra vẫn luôn trong trạng thái tăng đều như thường.

  Theo ý kiến khen thì cho rằng chiếc iPhone X được thiết kế đẹp, độc đáo và có thể coi là tốt nhất trong lịch sử của iPhone. Còn những người chê thì tập trung xoáy vào việc hãng Apple dường như chẳng có chút sáng tạo gì. Thiết kế phần đỉnh của màn hình tương đối vướng víu và xấu. Những thứ có trên iPhone X cũng được cho là đi sau Android, từ sạc không dây cho đến màn hình toàn cạnh,... Tuy nhiên, dù có nhận được nhiều ý kiến chê như thế nào thì cũng rất ít người có thể phủ nhận việc cái "tai thỏ" chèn vào màn hình của iPhone X. Đây vốn dành cho cụm camera trước - điểm thiết kế độc nhất chưa hãng nào có.

  [​IMG]

  Điểm được coi là độc nhất của iPhone X chính là phần đỉnh cạnh trên

  Tuy nhiên, nếu là dân yêu công nghệ có thể dễ dàng nhận ra đặc điểm này đã xuất hiện từ trước đó đến nửa năm rồi. Cha đẻ ra thiết kế này chính là Andy Rubin - Người sáng lập của hệ điều hành Android, nay đã tách ra thành lập công ty riêng. Khi ra mắt sản phẩm smartphone Essential của ông thì đã có đặc trưng đó như thế này đây:

  [​IMG]

  Toàn cảnh phần mặt trước của chiếc Essential Phone.

  Dễ dàng quan sát thấy Essential của Andy Rubin đã thiết kế để camera trước chèn ngay trong diện tích màn hình ở điểm đó ngay sát chính giữa cạnh trên màn hình. Dĩ nhiên, quyết định này khi mới ra mắt cũng đã phải nhận không ít "gạch đá" từ dư luận và cộng đồng công nghệ vì khá mới mẻ và lạ lùng.

  [​IMG]

  Nhìn tổng thể thiết kế trông cũng rất bắt mắt

  Essential cũng được tối giản viền màn hình như chiếc iPhone X tuy chưa thực sự hoàn toàn tràn cạnh được như Note 8 hay Galaxy S8. Về phần "tai thỏ" trên đỉnh kia, bộ phận này vì không chứa thêm cảm biến hình ảnh 3D để nhận diện khuôn mặt nên không thực sự chiếm nhiều diện tích lớn như iPhone X. Tuy nhiên thì đây vẫn có thể coi là bằng chứng cho thấy iPhone X vẫn là một kẻ đi sau về cả những điểm thiết kế nhỏ như vậy.

  Nếu bạn có nhu cầu thì cũng chỉ cần đầu tư cái giá khá phải chăng cho Essential Phone - chỉ 500 USD, bằng 1 nửa iPhone X.